Trái cây sấy khô: Ăn có tốt không?

 

Trái cây sấy khô: Ăn có tốt không?



1. Trái cây sấy khô chứa nhiều chất dinh dưỡng:

- Trái cây sấy khô thường chứa rất nhiều chất xơ và là một nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là polyphenol. Chất chống oxy hóa polyphenol có liên quan đến lợi ích sức khỏe như cải thiện lưu lượng máu, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, giảm tổn thương oxy hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

2. Nho khô giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Nho khô là một loại trái cây sấy khô chứa chất xơ, kali và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Nho khô có giá trị chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) từ thấp đến trung bình và chỉ số insulin thấp. Điều này có nghĩa là việc ăn nho khô không gây ra sự đột biến lớn về lượng đường trong máu hoặc insulin sau bữa ăn. Các nghiên cứu cho thấy nho khô có thể mang đến một số lợi ích sức khỏe như:
  • Hạ huyết áp
  • Tăng cảm giác no
  • Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
  • Giảm các dấu hiệu viêm và cholesterol trong máu

3. Mận khô có thể giúp bạn chống táo bón

- Mận khô còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol LDL và giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Mận khô cũng rất giàu khoáng chất tự nhiên boron, có thể giúp chống loãng xương. Hơn nữa, việc ăn mận không gây tăng đột biến lượng đường trong máu




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh tráng phơi sương cực ngon tại nhà

Những Cách Chơi Game Ma Sói Giúp Bạn Dễ Chiến Thắng Hơn

Top 7 Board Game Dành Cho Ngày Cá Tháng Tư Không Thể Bỏ Lỡ

Live chat